KẾ HOẠCH Chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 Và công tác đón trẻ đến trường năm 2021

Tháng Hai 20, 2021 9:00 sáng

PHÒNG GDĐT BẮC TÂN UYÊN        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN HOA ANH ĐÀO                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:  09  /KH-MN                                          Lạc An, ngày  19  tháng  02 năm 2021

Chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh CoVid-19

Và công tác đón trẻ đến trường năm 2021

Thực hiện theo công văn số 86/PGDĐT-HĐNK của Phòng giáo dục  và Đào tạo huyện Bắc Tân Uyên, ngày 27 tháng 02 năm 2020 Về việc chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

Thực hiện theo công văn số 95/PGDĐT-HĐNK của Phòng giáo dục  và Đào tạo huyện Bắc Tân Uyên, ngày 03 tháng 03 năm 2020 Về việc tiếp tục hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Căn cứ văn bản số số 165/PGDĐT-HĐNK ngày 20/8/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo Bắc Tân Uyên về việc thực hiện công văn số 3959/UBND-VX ngày 17/8/2020 của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay;

Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị.

Trường Mầm non Hoa Anh Đào xây dựng kế hoạch chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất và công tác đón trẻ trở lại trường học sau thời gian nghỉ do dịch cúm covid-19 như sau:

1. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRANG THIẾT BỊ, CƠ SỞ VẬT CHẤT.
  2. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cho trẻ như: ca uống nước, bàn chải đánh răng, khăn lau mặt….cho trẻ khi trẻ đến trường.
  3. Vệ sinh môi trường bên trong và bên ngoài nhóm lớp sạch sẽ. Ban giám hiệu kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các thành viên nhà trường về công tác tổng vệ sinh.
  4. Trang bị đầy đủ nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt, xà bông lifeboy nước, xà bông lifeboy cục…..
  5. Trang bị thêm bồn nước rửa tay xung quanh sân trường cho trẻ rửa tay thường xuyên.
  6. Trang bị thêm nước lau sàn, giấy vệ sinh cho trẻ và cô sử dụng.
  7. Hướng dẫn giáo viên sử dụng máy đo thân nhiệt
  8. Chuẩn bị sẳn phòng y tế dự phòng khi có trường hợp trẻ bị sốt mà chưa có phụ huynh đến đón kịp thời thì cho trẻ vào phòng y tế dự phòng nằm nghỉ.
  9. Tẩy rửa tất cả đồ chơi trong lớp và đồ chơi ngoài trời sạch sẽ.
  10. Lên kế hoạch đón trẻ khi trẻ đi học trở lại
  11. Tuyên truyền với phụ huynh về công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19.
  12. CÔNG TÁC ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN NGHỈ DO DỊCH CÚM COVID-19.
  13. Giờ đón trẻ.

Nhà trường lên kế hoạch đón học sinh ở 2 cửa ( cửa chính và cửa phụ trước cổng trường). Tuyệt đối không cho phụ huynh vào lớp học của trẻ.

Nhà trường nhờ sự trợ giúp của nhân viên y tế trạm xá xã và Ban giám hiệu hỗ trợ công tác đo thân nhiệt cho trẻ ngay từ ngoài cổng. Nếu đo lần đầu trẻ hơi sốt thì có thể cho trẻ ngồi vào ghế nghỉ ngơi, sau đó đo lại lần nữa nếu trẻ vẫn bị sốt thì động viên phụ huynh cho trẻ về nhà để phụ huynh tiện chăm sóc trẻ hơn.

Mỗi lớp 1 giáo viên ở trên lớp làm công tác vệ sinh cho trẻ rửa tay bằng xà bông lifeboy và ổn định trẻ. Một cô xuống cổng đón trẻ của lớp mình và dẫn vào lớp.

Giáo viên tuyệt đối không cho trẻ dùng chung khăn với bạn. Mỗi trẻ có 1 khăn riêng. Khi trẻ rửa tay cho trẻ lau bằng giấy và bỏ vào sọt rác (không dùng chung khăn lau tay).

Nhà trường có kế hoạch đón trẻ bằng 2 cổng: 1 cổng chính và 1 cổng phụ.

+ Cổng chính: trẻ lớp Nhà trẻ, Mầm 1, Mầm 2, Chồi 1, Chồi 2.

+ Cổng phụ: trẻ lớp Lá 1, Lá 2, Lá 3, Lá 4, Lá 5, Lá 6.

Trong thời gian trẻ học ở trường Ban giám hiệu và giáo viên phải đo thân nhiệt cho trẻ ngày 2 lần và cập nhật vào sổ theo dõi tình trạng sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 của từng lớp. Nếu phát hiện trường hợp trẻ bị sốt phải kịp thời cách ly và báo cấp trên để có hướng xử lý tốt nhất.

1. Giờ trả trẻ

Tuyệt đối không cho phụ huynh vào lớp học của trẻ nhà trường lên kế hoạch chia giờ ra cho phụ huynh đón trẻ.

Từ 3h50 phút trả trẻ các lớp:

Cổng chính: trả trẻ lớp Nhà trẻ, Mầm 1, Mầm 2.

Cổng phụ: Trả trẻ lớp: Chồi 1, Chồi 2

Từ 4 giờ 20 phút trả trẻ các lớp:

Cổng chính: trả trẻ lớp Lá 1, Lá 2, Lá 3

Cổng phụ: trả trẻ lớp Lá 4, Lá 5, Lá 6

1. 3. Phân công cụ thể tất cả CBGVNV đón trẻ vào lớp học.

– Đo than nhiệt cho trẻ ngoài cổng: Có Y tế xã và Cô Loan HT, cô Nữ PHT (cổng chính), cô Thuận và cô Ly (cổng phụ).

– Hướng dẫn trẻ rửa tay: Cô Mến PHT và cô Thanh Nga

– Đưa trẻ vào từng lớp: Của khối Nhà trẻ, Mầm, Chồi: Cô Kiều Trang, cô Loan, cô Như; Khối Lá cô Thường, cô Đoan Trang, cô Khang

– Giờ trả trẻ mỗi lớp 1 cô dẫn trẻ xuống cổng cho phụ huynh đến đón trẻ về.

Trên đây là kế hoạch chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất và công tác đón trẻ trở lại trường học sau thời gian nghỉ  do dịch bệnh Covid-19. Đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện đúng kế hoạch đề ra./.

Nơi nhận:                                                                              HIỆU TRƯỞNG

– CBGVNV trong trường(để t/h);

– Lưu: VT.