HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẺ TẠI NHÀ VỀ PHÒNG CHỐNG COVID-19

Tháng Hai 20, 2021 9:05 sáng

TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẺ TẠI NHÀ VỀ PHÒNG CHỐNG

 COVID-19
Kính gửi các bậc phụ huynh!
      Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID -19 gây ra, các cháu  học sinh của trường MN Hoa Anh Đào đã được cho nghỉ học để phòng ngừa sự lây lan của virus. Trong thời điểm này, phòng ngừa cho trẻ khỏi nhiễm virus ngay tại gia đình cũng là vấn đề các bậc phụ huynh quan tâm.
Trường MN Hoa Anh Đào  xin  hướng dẫn  tuyên truyền cách phòng tránh dịch bệnh cho trẻ như sau:
– Mở cửa để không khí thông thoáng, nhất là những lúc trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể vào trong phòng. Môi trường ánh nắng cao có thể hạn chế sự lây lan, phát triển của virus, vi khuẩn.
– Duy trì chặt chẽ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ khoáng chất, vitamin, tăng sức đề kháng.
– Cần thiết phải vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của trẻ tại nhà hay những vị trí như tay nắm cửa, bề mặt kính, mặt bàn, cầu thang, điện thoại,…bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn.
– Do thời tiết thay đổi thất thường, phụ huynh cũng cần giữ cho trẻ đủ ấm, hạn chế cho các bé ra ngoài vào sáng sớm hay ban đêm và hướng dẫn trẻ biết cách súc miệng bằng nước muối ấm, rửa tay thường xuyên.
– Tránh đưa trẻ tới nơi đông người.
– Hạn chế các hành động ôm ấp, hôn trẻ nhỏ, tránh để trẻ tiếp xúc vời người lạ.
– Khi trẻ có dấu hiệu: Ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở cần đưa ngay tới bệnh viện.
Dấu hiệu từ nhẹ tới nặng : Ở trẻ nhỏ khi có biểu hiện ho, khó thở và ít nhất một trong các dấu hiệu như tím tái hoặc chỉ số oxy trong máu <90%, suy hô hấp nặng (thở rên, rút lõm lồng ngực). Hoặc trẻ được chẩn đoán viêm phổi và có bất kỳ dấu hiệu nặng như: không thể uống/bú được, rối loạn ý thức (li bì hoặc hôn mê), co giật. Có thể có các dấu hiệu khác của viêm phổi như rút lõm lồng ngực, thở nhanh”.
                                                      Rất mong quý phụ huynh lưu tâm!

                                                    

                                                                                                                                                                                                               Hiệu trưởng

                                                                                                                                                                                      

 

                                                                     Nguyển Thị Thanh Loan

          BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH

COVID -19 TRONG TRƯỜNG HỌC

  KÍNH THƯA:  –   Các bậc phụ huynh
                            –  Các em học sinh 
      Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 trường Mầm non Hoa Anh Đào yêu cầu các bậc phụ huynh và các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau khi trẻ quay trở lại trường học :
     Khi trẻ đến trường được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày… Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã  để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.
      Cha mẹ trẻ không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể kế hoạch của các trường trước cổng trường.
       Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên và trẻ thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của trẻ  hằng ngày; khuyến khích trẻ, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
      Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
      Để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh….

                                                            Rất mong quý phụ huynh phối hợp!

 

                                                                             Hiệu trưởng

                                                                                                                                                                                                

 

 

                                                                  Nguyển Thị Thanh Loan